ಸುದ್ದಿಗಳು | ದೇಶರಾಜ್ಯವಿದೇಶ
ನಮ್ಮ ಜಿಲ್ಲೆ | ಚಿಕ್ಕಬಳ್ಳಾಪುರಚಾಮರಾಜನಗರಗದಗಕೋಲಾರಕೊಪ್ಪಳಕೊಡಗುಕಲಬುರಗಿಉತ್ತರ ಕನ್ನಡಉಡುಪಿಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರುತುಮಕೂರುಚಿತ್ರದುರ್ಗಶಿವಮೊಗ್ಗಹಾಸನಹಾವೇರಿದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡಬೆಂಗಳೂರು ಗ್ರಾಮಾಂತರಬೆಂಗಳೂರುಬೀದರ್ಬಾಗಲಕೋಟೆಬಳ್ಳಾರಿಧಾರವಾಡಬೆಳಗಾವಿವಿಜಯಪುರವಿಜಯನಗರರಾಯಚೂರುರಾಮನಗರಯಾದಗಿರಿಮೈಸೂರುಮಂಡ್ಯ
ವೈವಿಧ್ಯ ಸಂಪದ | ಪದಬಂಧ
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿವಿಶೇಷ ಸುದ್ದಿಅಪರಾಧಸಿನಿ ಮಿಲ್ಸ್ಕೃಷಿ/ವಾಣಿಜ್ಯಕ್ರೀಡೆ

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸ್ವೀಟ್

02:23 PM Jul 06, 2024 IST | Samyukta Karnataka

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಸ್ಟೋವ್ ಮೇಲೆ ಚಿಕ್ಕ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಕು. ಸಕ್ಕರೆಗೆ ನೀರು ಹಾಕದೆ ಹಾಗೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಾ ಇರಬೇಕು. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಹಾಲು ಹಾಕುತ್ತಾ ಕಲಸಬೇಕು. ಬಣ್ಣ ಬದಲಾವಣೆ ಆಗಬೇಕು. ಇನ್ನೊಂದೆಡೆ ಒಂದು ಪಾತ್ರ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ಹಾಕಿ ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕು. ನಂತರ ಅದರಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಲಿನ ಜತೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ೧೫ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಕರ ಸ್ವೀಟ್ ರೆಡಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಡ್ರೈಫ್ರುಟ್ಸ್ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

ಮಹಾದೇವಿ ಜೇವೂರ್, ಕಲಬುರಗಿ

Next Article